Bài lá thuốc trị sỏi thận hiệu quả nổi tiếng trong dân gian

Bài lá thuốc trị sỏi thận hiệu quả nổi tiếng trong dân gian

Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền nhiều bài lá thuốc trị sỏi thận hiệu quả. Những cây thuốc nam này không chỉ chữa sỏi thận cũng không kém phần hiệu quả, chi phí rẻ lại rất ít gây các tác dụng phụ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những cây thuốc nam chữa sỏi thận đã được ông cha ta lưu truyền bao đời nay.

Những bài lá thuốc nam trị sỏi thận hiệu quả

1, Chữa sỏi thận bằng lá ngò gai (mùi tàu)

Ngò gai hay còn gọi là cây mùi tàu là một loại cây gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn. Tuy nhiên ngoài việc là gia vị thơm ngon thì ngò gai được Y học cổ truyền dùng làm vị thuốc, đặc biệt nó là một trong những loại lá thuốc nam trị sỏi thận hiệu quả.

Bài lá thuốc trị sỏi thận hiệu quả nổi tiếng trong dân gian
Lá mùi tàu chữa sỏi thận khá hiệu quả

Cách thực hiện trị sỏi thận bằng ngò gai: Dùng 5-6 cây ngò gai đem hơ qua lửa cho héo lại sau đó sắc cùng với 3 chén nước sạch, sắc cho đến khi mực nước còn 2/3 nước thì được. Người bệnh nên uống đều đặn 3 lần trong ngày, chia làm 3 bữa sáng, bữa trưa trước khi ăn và bữa tối trước khi đi ngủ. Sau một liệu trình từ 7-9 ngày người bệnh nên đi khám để xem xét tình trạng bệnh của mình để có hướng điều trị tiếp theo cho phù hợp.

2, Trị sỏi thận bằng quả sung

Sung là một loại cây phổ biến mọc rất nhiều ở các vùng quê nhưng ít ai biết được công dụng trị bệnh của nó. Theo các tài liệu Y học cổ truyền, quả sung có vị ngọt, có tác dụng kiện tỳ, ích vị, nhuận tràng… Và trái sung phơi khô có tác dụng trị bệnh sỏi mật cực kì hiệu quả. Bạn có thể dùng sung phơi khô sau mỗi bữa ăn để làm món tráng miệng, giúp gia tăng vị và hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận.

>> Xem thêm:

3, Chữa sỏi thận bằng lá trầu bà

Lá thuốc nam trị sỏi thận bằng lá trầu bà: Dùng khoảng 5 – 10 lá trầu bà, cho vào nồi cùng với 3 chén nước nước sạch rồi đun nhỏ lửa. Khi trong nồi còn lại khoảng 1 chén nước thì tắt bếp, uống liên tục trong 10 ngày, các hạt sỏi sẽ tiêu hết. Bạn có thể sử dụng nước này thường xuyên để giảm bớt các biểu hiện sỏi thận và tránh tái phát lại.

Bài lá thuốc trị sỏi thận hiệu quả nổi tiếng trong dân gian
Lá thuốc nam trị sỏi thận – Trầu bà

4, Chữa sỏi thận bằng quả dứa

Với bài thuốc dân gian từ quả dứa (hay còn gọi là quả khóm) này bạn cần chuẩn bị 1 trái khóm và một ít phèn chua. Bài thuốc này được áp dụng rất hiệu quả đặc biệt rất có tác dụng trong việc làm giảm những cơn đau dữ dội do bệnh sỏi thận gây ra. Dứa mua về bạn rửa sạch sau đó khoét 1 lỗ trên trái rồi nhét một ít phèn chua vào trong ruột dứa, đem nướng chín sau đó vắt lấy nước uống. Bệnh nhân nên sử dụng đều đặn trong vòng vài ngày đến 1 tuần để phát huy tác dụng.

5, Trị sỏi thận bằng rau ngổ

Cây rau ngổ hay còn gọi là rau ôm có vị thơm, cay nhưng hơi chát, tính thanh mát, trong y học cổ truyền coi nó là một vị thuốc thanh nhiệt, giải khát, trừ viêm, tiêu độc, giảm đau…và là một trong những cây thuốc nam chữa sỏi thận.

Bài lá thuốc trị sỏi thận hiệu quả nổi tiếng trong dân gian
Trị sỏi thận bằng rau ngổ

Cách dùng: Lấy rau ngổ giã nhỏ, pha cùng với một ít muối uống ngày 2 lần liên tục trong vòng 7 ngày vào buổi sáng và chiều. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện bằng cách lấy từ 50 – 100g rau ngổ hòa với 2 chén nước để sôi rồi hãm trong 20 phút, uống liên tục từ 15 – 30 ngày.

Trên đây là những loại lá thuốc nam trị sỏi thận được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được những cây thuốc này có thể hoàn toàn chữa hết bệnh sỏi thận.

>> Có thể bạn quan tâm: