Bật bí tác dụng của lá xoài đối với sức khỏe đáng chú ý

Bật bí tác dụng của lá xoài đối với sức khỏe đáng chú ý

Xoài là một loại cây rất quen thuộc với mọi người, nhưng ít người có thể tưởng tượng ra lá xoài lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Và mọi người còn truyền tai nhau lá xoài có tác dụng thần kì với sức khỏe. Và bạn đang văn khoăn không biết lá xoài có thực sự có tác dụng với sức khỏe như những lời mọi người thường truyền tai nhau không ? Hãy cúng chúng tôi đi tìm hiểu những tác dụng của lá xoài đối với sức khỏe.

Bật bí tác dụng của lá xoài đối với sức khỏe đáng chú ý
Tác dụng của lá xoài đối với sức khỏe đáng chú ý

Bật bí tác dụng của lá xoài đối với sức khỏe đáng chú ý

Tác dụng của lá xoài như thế nào? Theo các chuyên gia, lá xoài có thể thu hoạch ở bất cứ mùa nào trong năm, đông y cho rằng loại thảo dược này tính bình vị chua, có tác dụng chữa ho và giải độc. Nhờ vậy mà bên cạnh những lợi ích từ quả xoài thì lá xoài cũng rất tốt cho sức khoẻ, có thể chữa được nhiều loại bệnh, như:

Bật bí tác dụng của lá xoài đối với sức khỏe đáng chú ý
Bật bí tác dụng của lá xoài đối với sức khỏe đáng chú ý

Giảm cảm giác bồn chồn, lo lắng

Khi gặp các vấn đề về tâm bệnh như hay bồn chồn, lo lắng, có cảm giác lo âu trong người, nếu không kịp thời chữa trị có thể sẽ sinh ra rất nhiều bệnh nghiêm trọng bởi tinh thần lạc quan, vui vẻ thì sức khỏe mới dồi dào được. Trong trường hợp đó, người bệnh có thể chữa trị bằng lá xoài non như sau: Pha từ 2 đến 3 cốc trà ngâm lá xoài vào nước tắm nóng để giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi trên cơ thể.

Xem thêm: Những tác dụng bất ngờ khi tắm lá sài đất cho bé

Chữa ho, sưng họng

Lá xoài chứa nhiều tanin làm săn da nên người ta thường dùng lá xoài để trị ho và sưng họng. Ngoài ra, hoạt chất mangiferin trong quả và lá xoài còn có tính chất lợi tiểu.

Nếu bị ho, sưng họng nhẹ thì bạn có thể dùng một nắm lá xoài để nấu nước xông. Hít hơi nóng từ nước xông sẽ giúp bạn giảm ho và sưng họng hiệu quả.

Chữa cảm lạnh và rối loạn tiêu hóa

Cũng giống như nhiều loại lá tắm dân gian khác, lá xoài có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng cảm lạnh và rối loạn tiêu hóa, thật đơn giản chỉ bằng một nắm lá xoài khô sắc lấy nước uống.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp lá xoài với một số vị thuốc đông y khác như hạt xoài, lá cây cò ke, cây quýt gai để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Điều trị bệnh tiểu đường

Những lá xoài non có màu hơi hồng nhạt có chứa tannin gọi là anthocyanidins, giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu hiệu quả.

Nó cũng giúp điều trị bệnh võng mạc tiểu đường. Trà lá xoài là lựa chọn hoàn hảo cho việc điều trị những căn bệnh này. Ngâm lá xoài trong một cốc nước qua đêm. Sau đó uống để giúp giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Lá xoài cũng giúp điều trị tăng đường huyết bởi trong đó có chứa một hợp chất gọi là 3beta-taraxerol và chiết xuất acetate etyl khi phối hợp với insulin sẽ kích hoạt GLUT4 và kích thích quá trình tổng hợp glycogen.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn tác dụng của lá xoài với sức khỏe thật đáng bất ngờ. Chúc bạn áp dụng thành công các mẹo từ lá xoài với sức khỏe.

>>> Có thể bạn quan tâm: