Bí mật tắm trắng lá rừng của người Dao đỏ bạn nên biết

Bí mật tắm trắng lá rừng của người Dao đỏ bạn nên biết

Không giống như người Kinh, người Dao Đỏ thường sống trong rừng hoặc đi làm nương nhưng mà họ vẫn luôn sở hữu làn da trắng ngần khiến cho rất nhiều người ghen tị. Bí quyết nằm ở những bài thuốc tắm trắng lá rừng độc đáo được lưu truyền từ nhiều đời.

Loại cây dùng trong tắm trắng lá rừng của người Dao Đỏ

Đi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi làm sao người Dao Đỏ có thể sở hữu làn da trắng mịn màng đến vậy, chúng tôi mới hiểu được họ chỉ sử dụng các loại cây rừng để làm thành bài thuốc tắm trắng lá rừng làm cho da làm hồng làn da tự nhiên.

Chỉ với vài thang thuốc lá rừng, đun với nước sôi để tắm và uống là có thể biến làn da sạm đen, sần sùi, mụn nhọt trở nên trắng trẻo đến lạ thường. Không hề có khái niệm sử dụng tắm trắng, bôi kem dưỡng giống người dưới xuôi.

Bí mật tắm trắng lá rừng của người Dao đỏ bạn nên biết
Người Dao Đỏ hay sử dụng lá rừng để tắm trắng

Loại cây nằm trong bài thuốc tắm trắng da bằng lá rừng được những người phụ nữ lên rừng thu hái. Thực ra loài cây dùng để làm trắng da cũng không có gì quá bí ẩn, nhưng mọi người có tìm đúng loại cây đó hay không, sử dụng như thế nào để đem đến hiệu quả tắm trắng da cao nhất thì chỉ có chính những người Dao Đỏ mới am hiểu nhất.

Cây To Tét (hay còn gọi là cây cỏ sữa) là loại lá tắm dân gian chính là thần dược làm trắng da của người Dao Đỏ. Nhổ cả rễ loại cây này, rửa sạch, nấu với nước dùng để tắm và rửa mặt hàng ngày đảm bảo chỉ sau một thời gian áp dụng, làn da có thể trắng hồng và mịn màng hơn.

Cách pha chế tắm trắng lá rừng

Tùy theo mục đích tắm trắng da kết hợp thư giãn cơ thể người Dao đỏ có thể gia giảm thêm nhiều vị thuốc cho phù hợp trong mỗi bài thuốc tắm. Đối với bài thuốc tắm trắng bằng lá của người Dao đỏ thì 3 loại cây To Tét, Đen Chi Liếc và Oạp Tam Mây là 3 vị cây cỏ chính.

Bí mật tắm trắng lá rừng của người Dao đỏ bạn nên biết

Sau khi đã kiếm đủ cây thuốc, thì bắt đầu quá trình làm nước tắm để dùng. Nguyên liệu rửa sạch cho vào nồi to đun trong vòng 4-5 giờ để các loại cây cỏ thôi ra nước cốt, bốc mùi thơm ngào ngạt. Từ loại nước cốt này bạn pha thành nước tắm trắng toàn thân theo tỉ lệ 2 phần nước 8 phần nước ấm. Cuối cùng bạn chỉ cần ngâm mình và thư giãn trong làn nước ấm để có được làn da trắng cho mình.

>>> Xem thêm: Tắm lá ngò rí

Ưu điểm của cách tắm trắng từ lá rừng của người Dao đỏ là tự nhiên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thư giãn đầu óc, mang đến cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên chúng cũng có nhược điểm là nguyên liệu khó kiếm và liệu trình tắm trắng sẽ dài hơn các phương pháp công nghệ cao tại Spa.