Cách nấu nước tắm lá me cho trẻ sơ sinh không tác dụng phụ

Cách nấu nước tắm lá me cho trẻ sơ sinh không tác dụng phụ

Tắm lá me cho trẻ sơ sinh giúp trị rôm sảy, mẩn ngứa khá hiệu quả. Ngoài ra, cách tắm lá dân gian này còn được nhiều mẹ lựa chọn để dùng trị cảm lạnh cho trẻ (trên 1 tuổi). Cùng tìm hiểu ngay cách sử dụng lá me như thế nào tốt nhất cho trẻ ngay dưới đây nhé.

Tắm nước lá me cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì?

Trong sách y học cổ truyền đã liệt kê ra một số loại thảo dược như sả, hẹ, lá chanh có tác dụng trị cảm lạnh, lá me chua có tác dụng trị long đờm ở cổ họng hoặc mũi.

Tắm lá me cho trẻ sơ sinh từ lâu đã trở một phương pháp dân gian được nhiều mẹ lựa chọn để dùng trị cảm lạnh cho trẻ. Các mẹ thường áp dụng để tắm cho con vài tháng, nhưng chủ yếu là tắm cho trẻ lớn, trên 1 tuổi.

Cách nấu nước tắm lá me cho trẻ sơ sinh không tác dụng phụ
Cách nấu nước tắm lá me cho trẻ sơ sinh không tác dụng phụ

Lá me có tác dụng giải độc, trị bệnh ngoài da, thường tắm cho trẻ em đề phòng bệnh ngoài da vào mùa hè. Trong đó, lá me có tác dụng tốt trong việc trị rôm sảy, mẩn ngứa cho trẻ.

Xem thêm: tắm lá rau ngót cho trẻ sơ sinh

Cách nấu nước lá me hành để tắm trị cảm lạnh cho trẻ

Cách nấu nước lá me tắm cho trẻ được thực hiện như sau:

– Đun sôi nồi nước lá me, sau đó đập nhẹ của hành tây cho thêm vào nồi nước và tiếp tục đun sôi. Tuy nhiên, lưu ý không được sử dụng quá nhiều hành tây và lá me vì nó có thể gây kích ứng cho da trẻ nhỏ.

– Sau khi nước sôi sùng sục, mẹ tắt bếp và để nước ấm ấm là có thể đổ ra chậu cho bé tắm bình thường. Có thể cho bé nằm trong bồn nước lá me hành tây sau đó lau khô người và tránh gió.

Xem thêm: tắm lá sài đất

Nấu nước lá me tắm cho trẻ cần lưu ý gì?

Cách nấu nước tắm lá me cho trẻ sơ sinh không tác dụng phụ

Với cách tắm nước lá me cho bé theo phương pháp dân gian này, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý:

– Dùng lá me và hành tây với liều lượng ít và phải được làm sạch trước khi nấu nước tắm cho bé.

– Không để nước vào tai, mũi hay mắt trẻ vì có thể gây rát và cay mắt.

– Nếu trên cơ thể trẻ xuất hiện các vết thương hở, bị xước da hay mắc bệnh về da thì tuyệt đối không được tắm nước lá me cho trẻ.

– Việc tắm nước lá me cho trẻ chỉ có tác dụng hỗ trợ phục hồi cảm lạnh. Trong trường hợp bé không có dấu hiệu thuyên chuyển mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ ngay để có những biện pháp điều trị chính xác hơn.

Mẹ nên lưu ý phương pháp tắm lá me cho trẻ sơ sinh trên đây chỉ là những kinh nghiệm dân gian được các bà các mẹ truyền lại. Mẹ cần phải áp dụng vào tình trạng thực tế của con trước khi sử dụng và nên thăm khám bác sĩ để được điều trị chính xác bệnh.