Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả tốt nhất

Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả tốt nhất

Những cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả như: gừng, diếp cá, dấm tỏi, ớt sừng, cúc vạn thọ,…Vậy bạn đã biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất

1. Gừng

Gừng là cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch được biết đến với loại củ có đặc tính nóng. Chính nhờ đặc tính này các chất trong gừng có khả năng hòa tan chất làm đông máu. Với những người suy giãn tĩnh mạch thì gừng như một bài thuốc quý. Sử dụng gừng chữa giãn tĩnh mạch và ngăn ngừa giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả tốt nhất

Sử dụng gừng trị suy giãn tĩnh mạch

Cách thực hiện số 2:

 • Bước 1: Chuẩn bị 100g gừng tươi rửa sạch.
 • Bước 2: Mang gừng đã chuẩn bị giã nát ra.
 • Bước 3: Đem gừng đun sôi và sau đó chườm lên vùng giãn tĩnh mạch.

Ngày thực hiện 2-3 lần/ngày. Kiên trì thực hiện để thấy sự hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị tĩnh mạch. Hai cách trên bạn có thể kết hợp đun sôi nước gừng để ngâm chân vào mỗi tối, việc này giúp kích thích sự tuần hoàn máu giúp làm giảm bệnh. Với những lợi ích mang lại, gừng được xem là một bài thuốc nam trị giãn tĩnh mạch tại nhà hiệu quả.

2. Diếp cá

Diếp cá không chỉ là loại rau thơm của người Việt, nó còn được biết đến là một cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch chân. Vì theo lời khuyên của các y bác sĩ, uống diếp cá trị giãn tĩnh mạch tại nhà rất hiệu quả.

Trong rau diếp cá có chứa chất Flavonoid một hoạt hoạt chất giúp tăng sức bền của thành mạch. Ngoài ra còn giảm áp lực động mạch, cải thiện suy giãn tĩnh mạch và thu nhỏ tĩnh mạch bị giãn.

Hướng dẫn uống diếp cá, bài thuốc nam trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà:

 • Bước 1: chuẩn bị 200g diếp cá, nhặt lấy lá rửa sạch.
 • Bước 2: cho diếp cá vào cối và đâm nhuyễn.
 • Bước 3: lấy diếp cá đã đâm nhuyễn cho vào khăn vắt lấy nước.

Vì đặc tính của rau diếp cá có mùi tanh và hơi khó uống với một số người. Nên để dễ uống hơn bạn có thể cho 1 thìa cafe đường hoặc muối. Với bài thuốc uống diếp cá trị giãn tĩnh mạch người bệnh chỉ nên uống ngày 1-2 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Cúc vạn thọ

Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả tốt nhất

Cúc vạn thọ – Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Cúc vạn thọ không chỉ là loài hoa đẹp nó còn là cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch. Với cúc vạn thọ, người bệnh có thể sử dụng theo hai cách:

 • Cách 1: Uống trà hoa cúc đều đặn mỗi ngày.
 • Cách 2: Đun sôi hoa cúc, sau đó cho vào vải thấm nhẹ lên vùng bị bệnh và massage.

Để giảm tình trạng bệnh và ngăn trở nặng, việc này nên được thực hiện đều đặn và kiên trì.

4. Giấm táo – bài thuốc nam trị giãn tĩnh mạch đơn giản

Một bài thuốc trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả mà người bệnh nên biết là giấm táo. Giấm táo có công dụng cải thiện tình trạng lưu thông máu giảm sưng tĩnh mạch.

Với người bệnh dùng giấm táo bằng cách:

 • Bước 1: Bôi giấm táo lên vùng giãn tĩnh mạch.
 • Bước 2: Massage nhẹ nhàng tại vùng bị bệnh từ 10-15 phút.
 • Bước 3: Rửa sạch bằng nước ấm.

Thực hiện mỗi ngày 2 lần và duy trì đều đặn trong 2 tháng người bệnh sẽ thấy sự hiệu quả. Ngoài những phương thuốc nam thảo mộc trên thì bạn nên tìm hiểu thêm về máy massage chân hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch.

5. Cây ớt sừng

Vị cay nóng trong ớt có tác dụng giúp lưu thông máu, làm tan máu bầm và giảm đau. Người bệnh sử dụng ớt sừng để trị suy giãn tĩnh mạch bằng cách: cho ớt sừng vào nước nóng và uống. Để đạt hiệu quả nên uống ngày 3 lần, mỗi lần 100ml trong vòng 2 tháng.

Cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả tốt nhất

Cây ớt sừng – cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Trên đây là những cách sử dụng cây thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà dễ dàng. Chúc các bạn sớm chữa khỏi bệnh!

>> Có thể bạn quan tâm: