Những công dụng khi tắm lá cúc tần cho bé không phải mẹ nào cũng biết

Những công dụng khi tắm lá cúc tần cho bé không phải mẹ nào cũng biết

Tắm lá gì thì tốt cho bé ? Đây là câu hỏi của khá nhiều bà mẹ hiện nay. Ngoài việc sử dụng các cây thảo dược quen thuộc như mướp đắt, chè,..thì còn một số cây thảo dược khác mà không phải mẹ nào cũng biết tới. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ thêm cho bạn một lá tắm mới cho bé. Đó chính là lá cúc tần hay còn có tên khoa học là Asteraceae. Chúng ta cùng đi tìm hiểu công dụng khi tắm lá cúc tần cho bé nhé !

1. Những công dụng dược lý của lá cúc tần

Lá cúc tần (hay Asteraceae ) là loại lá tắm dân gian có thể được dùng để chữa chấn thương, giã đắp lên chỗ gãy xương, trị phong thấp khớp, đau bụng.

Công dụng tuyệt vời của lá cúc tần
Công dụng tuyệt vời của lá cúc tần

Ngoài ra những chất khoáng trong lá đại bi còn giúp chữa bệnh ghẻ lở, mụn nhọt, mẩn ngứa, nổi mẩn đỏ… Vì vậy nhiều người sử dụng tắm lá cúc tần cho bé như một phương pháp chữa bệnh an toàn, tự nhiên mà hiệu quả.

2. Cách tắm lá cúc tần cho bé 

 Nguyên liệu:

  • Chọn những lá cúc tần bánh tẻ, không quá già hay quá non và chú ý màu sắc xanh tươi tự nhiên.
  • Một chút muối hạt trắng.

Cách đun nước tắm lá cúc tần cho bé

  • Trước tiên, bạn cần rửa sạch lá cùng tần với muối trắng để loại bỏ các tạp chất tránh các bé bị dị ứng khi tắm lá cúc tần cho bé.
  • Cho lá cúc tần vào đun, lấy lượng lá vừa phải. Sau đó, đun cho đến khi lá chuyển màu. Khi đó, các dưỡng chất trong lá đã tiết ra và hòa vào nước.
  • Bỏ phần bã lá đi và chỉ dùng nước không để tắm. Khi tắm có thể pha thêm nước nóng hoặc lạnh để có nhiệt độ nước tắm phù hợp.

 

Cách tắm lá cúc tần cho bé hiệu quả nhất
Cách tắm lá cúc tần cho bé hiệu quả nhất

Để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên tắm lá cúc tần cho bé thường xuyên khoảng 2-3 lần/tuần. Sau một thờ gian sử dụng da của bé sẽ hết bị ghẻ ngứa hay mẩn đỏ.

3. Những lưu ý chung khi tắm lá cúc tần cho bé

  • Những nguyên liệu được dùng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải nguyên liệu bị phun thuốc sâu hoặc có chứa hóa chất bảo vệ thực vật có hại cho da và sức khỏe.
Những lưu ý chung khi tắm lá cúc tần cho bé.
Những lưu ý chung khi tắm lá cúc tần cho bé.
  • Nấu nước tắm lá đại bi nên chú ý tỉ lệ lá và nước vì nước quá loãng hoặc quá đặc đều sẽ không đem lại hiệu quả tối đa cho phương thuốc..
  • Sau thời gian sử dụng không thấy có cải thiện hay có dấu hiệu kích ứng lạ thì nên dừng áp dụng ngay mà nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.

Tham khảo bài viết: