Những lưu ý khi tắm lá thuốc người Dao | Bạn nên biết

Những lưu ý khi tắm lá thuốc người dao

Tắm lá thuốc người Dao được khá nhiều người tin dùng bởi hiệu quả tuyệt vời, giúp giảm bớt những cơn mệt mỏi sao một thời gian làm việc căng thẳng. Ngoài ra, loại lá tắm này còn có hiệu quả tuyệt vời đối với việc giảm đau nhức xương khớp do quá trình vận động là việc.

Những lưu ý khi tắm lá thuốc người Dao
Những lưu ý khi tắm lá thuốc người Dao

Với những hiệu quả tuyệt vời dành cho sức khỏe như vậy, liệu việc sự dụng quá thường xuyên có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý khi tắm lá thuốc người Dao để biết rõ hơn nhé !

Những lưu ý khi tắm lá thuốc người Dao | Bạn nên biết

Thời gian tắm trong bồn nước lá tắm dân gian được quy định nghiêm ngặt theo thời gian trong khoảng từ 15 cho đến 25 phút, tùy theo thể trạng của mỗi người sẽ có thời gian tắm khác nhau. Tuyệt đối không nên ngâm mình quá lâu sẽ dẫn đến cảm giác “say thuốc”, nôn nao, choáng váng kèm theo là khó thở. Đặc biệt là với những người mắc các bệnh lý liên quan tới huyết áp, tim mạch hoặc có tiền sử về những bệnh tương tự. Ngoài ra, việc tắm quá lâu sẽ gây phản tác dụng vì các độc tố vừa được đào thải trước đó sẽ bị hấp thu ngược lại làm cho quá trình tắm thuốc bị mất tác dụng.

Những lưu ý khi tắm lá thuốc người dao
Những lưu ý khi tắm lá thuốc người dao

Một số những trường hợp không nên tắm thuốc người Dao

– Như đã nói ở trên, những người có tiền sử về bệnh tim mạch và huyết áp KHÔNG NÊN TẮM trong bồn thuốc tắm nếu nhiệt độ VƯỢT QUÁ 39 độ

– Phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt hay đang mang thai đều không nên tắm thuốc. Bởi thời kì này đang là thời kì phát triển của phôi thai, rất mẫn cảm với nhiệt độ. Trong quá trình tắm, nhiệt độ cao quá sẽ gây tác dụng không tốt đối với đứa trẻ trong bụng.

– Những người có bệnh lý về da (mẫn cảm, lở loét, viêm, nhiễm trùng…) hay người có những vết thương sâu cũng không nên sử dụng, để tránh việc lây lan đến vị trí khác trên cơ thể, hoặc có thể sẽ khiến cho vết thương khó lòng bình phục nhanh.

Những lưu ý khi tắm lá thuốc người dao
Những lưu ý khi tắm lá thuốc người dao

– Đối với người già và trẻ nhỏ, xin lưu ý cần người hỗ trợ có kinh nghiệm đi kèm theo để tránh xảy ra một vài tình huống ngoài ý muốn như : chìm xuống nước, khó thở, bị choáng váng…

– Không được tắm thuốc khi bụng đang đói hoặc đã ăn no bởi vì sẽ gây hại rất lớn đến dạ dày cũng như hiệu quả của bồn thuốc tắm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi tắm lá thuốc người Dao để tránh những ảnh hướng xấu cho sức khỏe. Hi vọng những lưu ý hôm nay sẽ bạn có thêm kiến  thức khi sử dụng loại lá này để tắm.

Tham khảo bài viết: