TOP 6 loại lá thuốc tắm cho bé an toàn và tốt cho sức khỏe

TOP 6 loại lá thuốc tắm cho bé an toàn và tốt cho sức khỏe

Có nhiều loại lá thuốc tắm cho bé được nhiều bà mẹ chọn để tắm cho trẻ sơ sinh giúp làm sạch da và trị rôm sảy, thậm chí là làm trắng da. Dưới đây là những loại lá tắm phổ biến cho trẻ sơ sinh vừa an toàn vừa tốt mà các mẹ có thể tham khảo qua.

Da của trẻ sơ sinh khá nhạy cảm nhất là ở vùng cổ, vùng mông… vì vậy các mẹ cần lựa chọn lá thuốc tắm cho bé an toàn để giúp bảo vệ da bé, giúp da bé mịn màng.

Các loại lá thuốc tắm cho bé an toàn

1, Lá chè xanh

Lá chè xanh có tính sát khuẩn và kháng viêm có thể giúp trị dứt điểm các loại bệnh ngoài da như: hăm tã, lở loét, mẩn ngứa, vết côn trùng đốt…Tuy nhiên khi chọn lá chè xanh tắm cho bé mẹ nên chọn lá sạch không thuốc trừ sâu, sau đó đem rửa sạch rồi đun nước tắm cho bé.

TOP 6 loại lá thuốc tắm cho bé an toàn và tốt cho sức khỏe
Tắm lá chè xanh giúp trị hăm tã cho bé

2, Lá khế

Một loại lá thuốc tắm cho bé phổ biến được dùng để tắm cho trẻ sơ sinh đó chính là lá khế. Nước tắm lá khế có tác dụng trị mề đay, mẩn ngứa, rôm sảy. Chỉ cần hái một nắm lá khế, đem rửa sạch giã lấy nước cốt rồi hòa cùng nước ấm tắm cho bé sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho da bé.

3, Sài đất

Nếu như ở các vùng quê Việt Nam chắc chắn không xa lạ gì với cây sài đất. Đây là loại cây hoang dại nhưng lại có tác dụng trị rôm sảy rất tốt. Với loại lá tắm dân gian này các mẹ có thể lấy về đem rửa sạch rồi đun nước tắm cho bé trong những ngày nắng nóng.

TOP 6 loại lá thuốc tắm cho bé an toàn và tốt cho sức khỏe
Tắm Sài đất giúp điều trị rôm sảy hiệu quả cho trẻ sơ sinh

4, Lá đinh lăng

Lá đinh lăng đem nấu nước tắm cho bé sẽ giúp hạn chế mụn nhọt, mẩn ngứa cải thiện tình trạng ra mồ hôi trộm. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý lá đinh lăng có tính hàn nên chỉ dùng tắm bé 2 đến 3 lần/ tuần.

TOP 6 loại lá thuốc tắm cho bé an toàn và tốt cho sức khỏe
Tắm lá đinh lăng giúp cải thiện tình trạng mồ hôi trộm ở trẻ

5, Lá kinh giới

Khi bé bị hăm, ngứa bạn hãy tắm nước lá kinh giới cho bé sẽ thấy tình trạng này thuyên giảm hẳn. Hãy lấy một nắm lá kinh giới đem rửa sạch sau đó giã nát lấy nước cốt và hòa với nước ấm để tắm cho bé.

6, Lá ngải cứu

Ngải cứu là một trong những vị thuốc nam quen thuộc không chỉ dùng để ăn mà còn dùng để đun nước tắm cho trẻ sơ sinh giúp lưu thông máu, trẻ ngủ ngon hơn đồng thời trị bệnh viêm da, hăm tã…

Trên đây là một số loại lá thuốc tắm cho bé, tuy nhiên khi chọn tắm nước lá cho trẻ để an toàn các mẹ cần lựa chọn lá sạch không có thuốc trừ sâu, không sâu bệnh, cần được rửa sạch sẽ và đun sôi để nguội sau đó tắm cho bé.

>>> Có thể bạn quan tâm: