Trẻ 3 tháng tắm là gì tốt nhất và an toàn cho làn da của bé?

Trẻ 3 tháng tắm là gì tốt nhất và an toàn cho làn da của bé?

Da trẻ rất mỏng manh nên chúng ta phải biết cách chăm sóc đúng cách. Do vậy mà nhiều cha mẹ luôn băn khoăn không biết trẻ 3 tháng tắm lá gì tốt và an toàn cho làn da của bé? Các mẹ hãy tham khảo tham bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Da của trẻ sơ sinh rất dễ bị tác nhân môi trường tấn công như: vi khuẩn, vi sinh vật gây hại. Sử  dụng lá tắm rất tốt cho trẻ sơ sinh. Vậy trẻ 3 tháng tắm lá gì tốt?

Trẻ 3 tháng tắm lá gì tốt và an toàn cho làn da?

1, Lá kinh giới

Lá kinh giới với tính chất sát khuẩn sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng rôm sảy của bé. Mẹ có thể lấy lá kinh giới tươi, đem giã nát, chắt lấy nước rồi pha thành nước tắm cho bé. Hoặc sử dụng lá kinh giới khô, đem đun sôi lên.

Trẻ 3 tháng tắm là gì tốt nhất và an toàn cho làn da của bé?

Trẻ 3 tháng nên tắm bằng lá kinh giới

2, Lá chè xanh

Sử dụng lá chè xanh để tắm cho trẻ 3 tháng tuổi cũng rất tốt. Lá chè xanh có rất nhiều công dụng như điều trị các bệnh viêm loét, hăm tã, da bị lở loét. Vào mùa đông việc đóng bỉm hàng ngày có thể khiến da trẻ bị hăm, lở loét, tắm lá chè xanh tuần 2 lần hoặc rửa bộ phận sinh dục cho bé bằng lá chè xanh hàng ngày sẽ phòng ngừa được hăm tã cho trẻ. Cách nấu nước lá chè xanh tương tự như hướng dẫn ở trên, khi tắm mẹ có thể thêm vào đó một vài hạt muối.

Trẻ 3 tháng tắm là gì tốt nhất và an toàn cho làn da của bé?

Sử dụng lá chè xanh để tắm cho trẻ 3 tháng tuổi

3, Lá khế

Mẹ lấy 1 nắm lá khế, ngâm rửa thật sạch rồi tuốt bỏ phần gân cứng, đem xay/giã nát với 1 chút muối hạt. Sau đó, mẹ đem lọc nước lá khế vào chậu nước ấm rồi tắm cho con.

4, Lá sài đất

Lá sài đất cũng là một trong những loại lá tắm dân gian được sử dụng nhiều cho trẻ 3 tháng tuổi. Các mẹ sử dụng lá sài đất tươi đem nấu với nước để tắm cho bé hàng ngày, tắm liên tục trong vài ngày rất tốt cho da của bé. Với công dụng kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn cộng sinh có hại trên da bé, mẹ có thể lấy lá sài đất tươi nấu thành nước tắm cho bé để “đánh bay” rôm sảy nhé.

5, Lá tía tô

Mẹ có thể lấy lá tía tô rửa sạch, cho vào cối giã nát để lấy nước cốt chấm lên toàn bộ da của con vài lần mỗi ngày. Để nước cốt lá tía tô trong khoảng 10-15 phút cho khô bề mặt rồi đi tắm hoặc lau lại bằng nước ấm cho con là ổn.

Trẻ 3 tháng tắm là gì tốt nhất và an toàn cho làn da của bé?

Sử dụng lá tía tô tắm cho bé 3 tháng tuổi

6, Mướp đắng (khổ qua)

Không chỉ là một món ăn khoái khẩu, mướp đắng còn có công dụng trị rôm sảy cho bé. Mẹ hãy lấy khoảng 2 quả đem giã nát rồi lọc lấy nước tắm cho bé. Sau một vài lần, làn da bé sẽ trở lên mát lạnh, mịn màng hơn.

Trẻ 3 tháng tắm là gì tốt nhất và an toàn cho làn da của bé?

Tắm cho trẻ 3 tháng tuổi bằng nước khổ qua

Chú ý khi tắm cho bé bằng nước lá

Trước khi tắm, mẹ cần chắc chắn nguồn gốc xuất xứ của loại lá đó để đảm bảo không sử dụng các loại lá nhiễm chất hóa học hay mọc bờ bụi ven đường, dễ nhiễm các vi khuẩn, vi sinh vật có hại cho làn da của bé.

Để tránh trường hợp da bé dị ứng với nước tắm lá, mẹ có thể thử bằng cách đun trước một cốc nước lá nhỏ rồi bôi lên tay của bé để theo dõi xem da bé có phản ứng lạ không. Nếu không, mẹ mới bắt đầu cho bé tắm nhé.

Trong quá trình tắm, mẹ hãy tắm qua một lần bằng nước ấm, sau đó tới nước lá và cuối cùng tráng lại lần cuối bằng nước ấm sạch. Mẹ hãy nhớ chỉ cho bé tắm khi bé bị rôm sảy và trong khoảng 2 – 3 ngày.

>> Tham khảo thêm bài viết: