Tắm lá dâu có tác dụng gì đối với bé bị rôm sảy ?

Tắm lá dâu có tác dụng gì đối với bé bị rôm sảy ?

Bạn đang băn khoăn không biết không biết dùng cách tắm nào trị rôm sảy hiệu quả cho bé. Không biết tắm lá dâu có tác dụng gì đối với việc điều trị rôm sảy cho biết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công dụng của lá dâu tằm dành cho những bé bị rôm sảy nhé.

Tắm lá dâu tằm có tác dụng gì với sức khỏe

Lá dâu tằm còn có tên khác là tang diệp, có tên khoa học là Folium Mori. Lá dâu thường được dùng để làm thức ăn cho nghề nuôi tằm, một nghề phổ biến ở hầu hết các vùng dân cư ven sông ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ngoài công dụng đó, lá dâu tằm còn có những công dụng vô cùng tốt với sức khỏe. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu tắm lá dâu có tác dụng gì đối sức khỏe nhé.

Hình ảnh lá dâu tằm
Hình ảnh lá dâu tằm

Tác dụng của lá dâu tằm với sức khỏe nói chung

Theo những tài liệu Đông y, lá dâu tằm là một trong những lá tắm dân gian có vị ngọt và đắng, tính hàn, có tác dụng bổ phổi và thanh lọc gan rất tốt. Tác dụng chính của lá dâu tằm là làm tản nhiệt, thanh lọc phổi, điều hòa gan, làm sạch gan sáng mắt, lọc máu cầm huyết, trị chóng mặt, nhức đầu, mắt đỏ mờ.

Công dụng lá dâu tằm đối với sức khỏe
Công dụng lá dâu tằm đối với sức khỏe

Một số thực nghiệm lâm sàng cũng cho thấy ăn lá dâu tằm hằng ngày (canh lá dâu, canh hến lá dâu hoặc xào với trứng) hoặc nước hãm lá dâu có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, lá dâu tằm còn dùng để nhưng không phải ai cũng biết “Tắm lá dâu có tác dụng gì đối với bệnh rôm sảy ở trẻ nhỏ”

Tắm lá dâu có tác dụng gì đối với trẻ nhỏ trong điều trị rôm sảy

Đối với trẻ em bị rôm sảy,sử dụng lá dâu tằm có công dụng rất tốt. Tắm lá dâu tằm giúp tản nhiệt nên hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt, lại an toàn, ít gây kích ứng da.

Mách mẹ cách trị rôm sảy bằng lá dâu tằm cho trẻ an toàn và hiệu quả
Mách mẹ cách trị rôm sảy bằng lá dâu tằm cho trẻ an toàn và hiệu quả

Cách chuẩn bị nước tắm lá dâu tằm cho bé bị rôm sảy

Để chuẩn bị nước tắm cho bé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  •  200gram lá dâu tằm
  • 5 lít nước

Các bước thực hiện:

+ Mẹ lấy lá dâu tằm đã chuẩn bị đem rửa thật sạch, có thể ngâm với nước muối để loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn, sau đó cho vào túi vải, nấu với khoảng 5 lít nước.

+ Mẹ có thể ướm chừng lượng nước dùng để đủ tắm cho trẻ.

+ Sau khi đã nấu xong nước, mẹ dùng nước dâu tằm đang còn ấm để tắm cho trẻ.

+ Có thể sử dụng liên tục cách này 3 đến 5 ngày sẽ có tác dụng trị rôm sảy rất hiệu quả.

Lưu ý: Sau khi tắm xong, mẹ có thể cho trẻ ăn một chút cháo ấm

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn công dụng của lá dâu tằm cũng như cách tắm cho bé bằng lá dâu tằm vô cùng hiệu quả.

Tham khảo bài viết: